Lưu ý khi nộp hồ sơ nhập học lớp 10

Phụ huynh tại TP.HCM bắt đầu nộp hồ sơ nhập học lớp 10 cho con đến hết ngày 27.7. Không ít phụ huynh, học sinh bối rối trong việc làm thủ tục, định hướng chọn ban, lớp để chuẩn bị thi ĐH sau này.
 /// Ngọc Dương
Ngọc Dương
Hiểu tâm trạng của phụ huynh, lãnh đạo các trường THPT đã tổ chức giáo viên thu nhận và hướng dẫn phụ huynh hằng ngày.
Ông Nguyễn Cảnh Tân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11), cho rằng thời gian dành cho việc nộp hồ sơ khá thoải mái, kéo dài đến ngày 27.7 nên học sinh bình tĩnh chuẩn bị các loại giấy tờ mà Sở GD-ĐT quy định.
Theo ông Tân, sau khi tra cứu thấy tên của mình trong danh sách học sinh trúng tuyển vào trường, các em nên đi rút học bạ tại trường THCS nơi mình đã học lớp 9 và chuẩn bị bản sao giấy khai sinh hợp lệ, phiếu báo điểm tuyển sinh, giấy xác nhận các chế độ ưu tiên, khuyến khích… Ông Tân nói thêm trong hồ sơ nhập học các trường THPT phát có phiếu đăng ký chọn ban, do vậy phụ huynh nên cùng học sinh cân nhắc năng lực, định hướng nghề nghiệp để lựa chọn cho phù hợp.

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) còn có thời gian cho việc tư vấn chọn ban. Bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết hoạt động tư vấn rất quan trọng nhằm cung cấp cho phụ huynh thông tin về trường, cách nộp hồ sơ, cách đăng ký chọn ban, lựa chọn các lớp tăng cường ngoại ngữ… Bà Dung cho hay trước khi tư vấn, nhà trường sẽ tổ chức phát bộ hồ sơ để phụ huynh có đầy đủ biểu mẫu thuận tiện khi nghe hướng dẫn. Từ đó, sẽ phối hợp cùng với nhà trường lựa chọn các hình thức học thích hợp cho con em mình.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), cho biết trước tiên nhà trường phát hồ sơ nhập học để phụ huynh yên tâm. Sau đó, tranh thủ ngày cuối tuần tổ chức họp phụ huynh để tư vấn chung việc chọn ban, chọn lớp định hướng thi ĐH. Đến tuần sau, lần lượt mỗi ngày nhà trường sẽ tổ chức thu nhận khoảng 150 hồ sơ nhập học theo số thứ tự. Những thí sinh còn lại sẽ tiếp tục nộp cho đến khi hết thời gian quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *